0868515198

TÂM SỰ CHUYỆN MỞ GARA Ô TÔ

Mấy năm gần đây, khởi nghiệp như là một phong trào rộ lên trong giới trẻ. Đài báo luôn nêu ra các tấm gương khởi nghiệp thành công khiến ai ai cũng muốn tự mình đứng ra kinh doanh. Nhưng thực sự mọi chuyện có giống như vậy không?

–> Xem thêm: 4 lợi ích to lớn từ việc xem báo cáo cuối ngày bằng phần mềm quản lý gara ô tô

Tâm sự chuyện mở gara ô tô

Câu trả lời là KHÔNG. Hãy để tôi “bóc phốt” chuyện tự mình đứng ra làm chủ gara ô tô cho bạn thấy!

Sau 2 năm rời xa công việc là một thợ sửa chữa lành nghề tại một gara ra ô tô để tự đứng ra làm chủ tôi mới hiểu khởi nghiệp thực tế khác xa báo chí như thế nào. Nó là một con đường cực kỳ gian nan và khó khăn vất vả.

–> Xem thêm: Quản lý gara ô tô làm sao để hết rối rắm?

Xưa, cứ nhìn thấy sản phẩm của người khác là chê bai, bình phẩm, chỗ này không được, chỗ kia không xong.

Giờ mới biết cảm giác chai mặt đi nghe chê, nghe chửi, nghe góp ý là gì. Đã vậy còn phải mong người ta chỉ cho mình chỗ chưa được tốt để mà sửa chữa.

–> Xem thêm: Có phần mềm quản lý gara ô tô Agara – Tiết kiệm đa phương diện

Trước luôn thắc mắc có mỗi tí thế mà không sửa đi nhìn cho chuyên nghiệp hiện tại nghe chê xong rồi đến công đoạn sửa đổi mới đau đầu. Vì hễ sửa một cái “bay ngay cục TIỀN”, chỉnh một chút TIỀN lại “đội nón ra đi”.

Đụng vào đâu mất tiền chỗ đó, đơn giản như mở gara ô tô muốn in cái biển, logo của gara để khách hàng thấy sự chuyên nghiệp. Thế mà in sai 1 chữ thôi là vài cái biển, logo vứt xó không làm gì được.

–> Xem thêm: 5 mẹo “bất di bất dịch” phải nhớ khi thuê mặt bằng mở gara ô tô

Rồi đến nhân sự, cứ nghĩ làm chủ gara ô tô là “đứng chỉ tay năm ngón, xây dựng giang sơn”. Nhưng thực tế nuôi thân mình còn khó, huống chi trả lương cho người khác.

Thế là trong suốt thời gian đầu phải hùng hục làm “như trâu như bò” bởi mình không làm thì ai làm. Vốn đã đổ vào mở gara ô tô không phải là ít. Nếu chẳng chịu “lăn xả” tiền đâu trả nợ. Khi gara ô tô hoạt động thuận lợi, khách hàng ổn định hơn thì mới dám nghĩ đến chuyện thuê nhân viên.

Tới gặp bạn bè làm công sở lần nào cũng được khen giỏi giang, sung sướng, là chủ rồi không cần làm việc “Full time”. Những lúc ấy miệng cười mà “lòng cay đắng” nghĩ “Full time của các ông là 8 tiếng/ngày còn của tôi là 10 – 12, thậm chí là 14 – 15 tiếng/ngày đấy.” Những lúc công việc thuận lợi, không có sai sót gì được ngủ sớm 1 giấc là sướng lắm.

–> Xem thêm: Gara ô tô nhỏ liệu có cần phần mềm quản lý gara không?

Mở gara ô tô rồi sẽ thấy “cái tôi” thực chất chẳng là gì hết. Khách và nhà cung cấp luôn là hàng đầu, bị phàn nàn thậm chí mắng chửi: “Sao nhập hàng mà kì kèo từng đồng thế, kinh doanh gì mà “dốt” vậy nhỉ, thanh toán thôi mà cũng chậm,…” thì “cái tôi” cũng hóa “hư không”.

Nhưng đổi lại cho những mệt mỏi, khó khăn, áp lực đó là niềm sung sướng khi mỗi ngày thức dậy biết mình cần cố gắng cho gara ô tô phát triển, cho đam mê kinh doanh của bản thân. Đó là sự mạnh mẽ và những đồng tiền kiếm được sau nhiều lần “ngu”, nhiều lần trải nghiệm để có được biện pháp kinh doanh, quản lý gara ô tô tốt hơn.

Bạn thì sao, chuyện kinh doanh như thế nào rồi, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Quản lý gara ô tô dùng AGARA!