093 121 55 66

Quản lý nhân viên gara ô tô liệu có dễ dàng như tưởng tượng?

Quản lý nhân viên gara ô tô tưởng dễ dàng nhưng thực tế lại không phải như vậy. Dưới đây là câu chuyện của một chủ gara ô tô đã chia sẻ với chúng tôi.

Quản lý nhân viên gara ô tô có dễ dàng như bạn tưởng?

–> Xem bài viết: Nỗi niềm chủ gara ô tô: Nhiều bên phá giá trụ sao nổi

Bố mẹ tôi mở gara ô tô cả chục năm nay. Cũng đã mở được 2 gara rồi. Tuổi tác ông bà thì ngày càng cao, đầu óc không còn nhanh nhẹn như trước nữa nên muốn tôi tiếp quản lại gara ô tô.

Khổ một nỗi, tôi lại là người đam mê về nghệ thuật chứ chẳng có chút hứng thú nào với kinh doanh. Nên nhiều lúc nghĩ đến việc tiếp quản là thấy ngại mà nhìn cái cảnh sáng ông chở bà đi ra gara phụ xong lại vòng về gara chính. Chiều lại lóc cóc dắt xe đi đón bà về thì tôi không đành lòng chút nào.

Tôi quyết định thuê 2 người giúp quản lý gara ô tô. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp ích cho ông bà nhiều hơn.Tưởng mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhẹ nhàng đơn giản. Nhưng không ngờ có quá nhiều việc xảy ra sau đó.

–> Xem thêm: Kiểm soát doanh thu chặt chẽ với phần mềm quản lý gara ô tô Agara

Vào một ngày ông bà mới tâm sự với tôi là sao dạo này kinh doanh ế ẩm quá. Mặc dù đang trong mùa cao điểm, hàng hóa thì cứ đi đâu hết, nhân viên thì cứ thay đi tuyển mới liên tục.

Tìm hiểu ra thì mới biết ông bà quản lý nhân viên theo kiểu sổ sách đơn sơ, tính giờ đến giờ về xem làm có đủ ca đủ công không rồi trả tiền cho nhân viên. Chứ không nắm bắt được nhân viên tư vấn khách hàng ra sao, tỷ lệ sửa chữa, bảo dưỡng thành công khi có khách hàng đến gara thế nào.

–> Xem thêm: Nghệ thuật “HỐT TIỀN” của chủ quản lý gara ô tô

Cũng không kiểm soát được lịch sử bán hàng và kiểm hàng của nhân viên như nào. Vì vậy tình trạng thất thoát có chiều hướng gia tăng. Không kiểm soát được lịch làm việc của nhân viên nên nhiều khi nhân viên họ đổi lịch làm cho nhau cũng không hề hay biết.

Mới chỉ có quản lý một ít nhân viên mà tôi đã thấy phức tạp rồi không biết các bác quản lý hàng chục, hàng trăm nhân viên thì như thế nào nhỉ? Hãy chia sẻ câu chuyện quản lý nhân viên, quản lý gara của bạn với chúng tôi nhé!

–> Xem thêm: Phần mềm quản lý Gara ô tô hiệu quả nhất hiện nay

Quản lý gara ô tô dùng AGARA!