0965.04.34.86

Quản lý gara ô tô: TUYỂN THỢ SỬA CHỮA GIỎI CẦN ĐÁNH GIÁ TRÊN TIÊU CHÍ GÌ?

Một gara có tiếng và làm ăn phát đạt là phải có những người thợ THỰC SỰ GIỎI. Do vậy, hầu hết các gara đều đặt tiêu chí tuyển dụng lên hàng đầu. Họ luôn tìm kiếm những người thợ sửa chữa giỏi. Có thể có nhiều quan điểm quản lý gara khác nhau nhưng nói chung một người thợ giỏi phải là người: Có chuyên môn (tay nghề) vững vàng, có hạnh kiểm đạo đức chuẩn mực, có lương tâm nghề nghiệp và đặc biệt phải luôn thu hút khách hàng đến với mình trong mọi điều kiện.

Vậy, để tuyển một người thợ giỏi bạn cần đánh giá trên những tiêu chí gì?

Quản lý gara ô tô – Tiêu chí đánh giá khi tuyển thợ sửa chữa

☘ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN

Một thợ sửa chữa giỏi thì kỹ năng chuyên môn của họ phải tốt. Những ứng viên ưu tú và phù hợp với bạn là người đã được đào tạo huấn luyện một cách có bài bản. Ngoài ra cần có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm trong nghề. Bạn có thể đánh giá ứng viên chính xác nhất thông qua việc yêu cầu họ thực hành mẫu một số nghiệp vụ khi đi phỏng vấn.

Cùng với đó, bạn cũng cần để ý xem ứng viên cần tuyển có tâm huyết với nghề, biết cách tư vấn khách hàng, khả năng phán đoán nhanh nhạy để tư vấn cho khách hàng có tốt hay không?

–> Xem thêm: KIỂM SOÁT CHẶT CHẼ DOANH THU – CHI PHÍ VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ GARA Ô TÔ AGARA

☘BIẾT CÁCH TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG

Những người thợ sửa chữa giỏi được đánh giá trên tiêu chí là có tay nghề vững vàng với sự tự tin cao; có khả năng giao tiếp tốt trong mọi tình huống. Hiểu được tâm lý của khách để có hướng tư vấn phù hợp nhất với họ.

Luôn văn minh và nhiệt tình, luôn biết cách làm khách hàng hàng an tâm rằng mình được cung cấp những dịch vụ cao cấp, biết lắng nghe tìm hiểu việc khách hàng có hài lòng với sản phẩm mình làm ra hay không.

–> Xem thêm: Vì sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý gara ô tô?

Có khả năng giải đáp tốt những câu hỏi thắc mắc của khách hàng. Phải cho khách hàng thấy chỉ có ở đây – chỗ của bạn – khách mới nhận được những dịch vụ về sửa chữa, bảo dưỡng tốt nhất.

☘CÓ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP

Đây là một tiêu chí quan trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng nên lưu ý. Một người thợ có đạo đức nghề nghiệp sẽ thể hiện qua phong cách chuyên nghiệp trong việc giao tiếp, cư xử với khách hàng, chủ tiệm và các đồng nghiệp. Hơn hết, nhân viên phải có đức tính trung thực.

Họ thể hiện ra người là người có bản lĩnh và trách nhiệm cao, lịch sự và nhã nhặn, làm việc đúng giờ, đúng hẹn, biết sắp xếp và thực hiện công việc một cách khoa học có hiệu quả.

–> Xem thêm: Quản lý gara, TỒN KHO từ to thành nhỏ với Agara

Tôn trọng kiến thức và tay nghề của đồng nghiệp, giúp đỡ nhân viên khác hoàn thiện kỹ năng của mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này? Hãy cho Agara – phần mềm quản lý gara ô tô biết ý kiến của bạn ngay nhé!

Quản lý gara DÙNG AGARA!