0868515198

Mở gara ô tô làm nên “sự nghiệp riêng” cho chính mình

Có câu “làm trai bốn bể là nhà” nên sau khi học nghề sửa chữa được vài năm vì là con một nên tôi phải về quê chăm sóc cha mẹ già. Nhưng về rồi biết làm gì trong khi ngành nghề mình được học ở quê lại chẳng phát triển.

–> Xem thêm: Kinh doanh gara ô tô, bí quyết thu hút khách hàng

Băn khoăn mãi rồi tôi quyết định mở gara ô tô với số tiền không nhỏ tích cóp được sau bao năm làm thuê và vốn vay thêm.

Mở gara ô tô làm nên sự nghiệp riêng cho chính mình

Vì số vốn có hạn nên phải làm sao cho gara ô tô khang trang, đồ dùng đầy đủ nhưng mọi thứ tiết kiệm tối đa. Sau khi tìm hiểu tôi xác định có các khoản sau:

Chi phí thuê mặt bằng:

Đi khắp nơi tìm khắp chốn tôi cũng tìm được 1 địa điểm có giá thuê 4 triệu/tháng. Quan trọng là không chung chủ nên chẳng sợ ai đi ra đi vào mặt nặng mày nhẹ khiến khách phật lòng.

–> Xem thêm: Phần mềm quản lý gara ô tô Agara – giải pháp xóa tan bao âu lo của chủ gara

Chi phí nhập hàng hóa, phụ tùng:

Đây là khoản chi tiêu lớn nhất, chiếm tới nửa già số tiền vốn. Nên cũng cần phải tính toán sao cho bỏ vốn ra nhiều mà thu lời lại nhanh.

Chi phí dụng cụ, trang thiết bị : Các bộ đo kiểm, 1 tủ đồ nghề lớn , các bộ khóa, nụ, máy cắt, máy khoan bàn, bộ dụng cụ làm sơn tay…

Chi phí giá kệ:

Tìm được nguồn, nhập được đa dạng rồi thì đến công đoạn trưng bày sản phẩm sao cho dễ lấy, dễ tìm mà cũng dễ quan sát. Tôi quyết định mua kệ hàng, loại chất lượng ổn, không quá cầu kỳ mà vẫn chắc chắn.

–> Xem thêm: Quản lý gara ô tô hoa mắt vì hàng hóa, biết làm sao đây?

Chi phí thuê nhân viên, mua phần mềm:

Ban đầu cứ nghĩ ở quê cần gì nhân viên với phần mềm. Thế nhưng làm rồi mới biết lượng khách đến sửa chữa khu vực này cũng lớn lắm. Có phần mềm thì chẳng cần nhớ từng thứ vụn vặt, nho nhỏ như giá sản phẩm, mà nhân viên cũng dễ làm việc hơn. Chi phí thuê nhân viên ở quê không cao như ở thành phố. Nhưng để tìm được thợ giỏi và quản lý nhân viên không hề dễ.

Chi phí quay vòng:

Quản lý gara ô tô xác định lúc nào cũng cần có một số lượng vốn và tiền mặt nhất định để còn nhập hàng, trả tiền khách hàng, nhà cung cấp, lương nhân viên…

–> Xem thêm: Kiểm soát doanh thu chặt chẽ với phần mềm quản lý gara ô tô Agara

Và còn rất nhiều chi phí phụ khác phát sinh khi mở gara ô tô.

➡️ Với số tiền lên đến hàng tỷ tôi đã được mở được gara ô tô riêng cho bản thân. Và cũng không biết là may mắn hay do kế hoạch hợp lý mà mặc dù đôi khi còn chút khó khăn nhưng hầu hết nó cũng đi vào hoạt động thuận lợi. Sau 2 năm hoạt động tôi đã trả được hết số vốn vay và bắt đầu có lãi. Bạn thì sao, cùng chia sẻ nhé!

–> Xem thêm: Mở gara ô tô mãi chẳng giàu lên được vì chưa biết cách quản lý gara ô tô

Quản lý gara ô tô DÙNG AGARA!