0868515198

Kinh doanh gara ô tô có “ngon” như bạn tưởng?

Kinh doanh gara ô tô đang được rất nhiều chủ đầu tư chú ý. Khi kinh tế ngày càng phát triển, việc sở hữu ô tô riêng ngày càng tăng. Nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên liệu việc kinh doanh gara ô tô có dễ dàng như bạn tưởng?

–> Xem thêm: Chuyên nghiệp hóa quản lý gara bằng phần mềm quản lý gara ô tô

Kinh doanh gara ô tô có “ngon” như bạn tưởng?

Câu trả lời là KHÔNG. Bởi nó có rất nhiều yêu cầu, khó khăn tiềm ẩn như:

Sự am hiểu về các dòng xe, các loại linh kiện phụ tùng:

Hiểu biết càng kỹ về các các dòng xe, các loại linh kiện phụ tùng thì bạn càng dễ dàng biết được nên nhập hàng ra sao, số lượng như thế nào, chất lượng có tốt không, phù hợp với những ai. Chỉ khi có cơ sở như vậy thì bạn mới không nhập hàng theo cảm tính dẫn đến tồn kho và thua lỗ.

–> Xem thêm: Nghệ thuật xin thông tin khách hàng cho chủ gara ô tô

Ngôn ngữ:

Đa số các linh kiện, phụ tùng đều từ nước ngoài khôn yêu cầu nhất thiết bạn phải biết quá nhiều tiếng nước ngoài. Nhưng khi có sự hiểu biết cơ bản thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn mà chẳng cần lo lắng bên thứ 3 lừa lọc.

–> Xem thêm: Mở gara ô tô làm nên “sự nghiệp riêng” cho chính mình

Vốn quay vòng:

Có rất nhiều người nghĩ đơn giản mở gara thì cứ nhập hàng về. Nếu khách cần sửa chữa, thay thế gì thì xuất kho. Nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm! Bởi hàng dự trữ nếu không được dự trữ đúng cách sẽ dễ bị hỏng, thất thoát. Hơn nữa đây là những hàng hóa có giá trị không hề nhỏ nếu tồn kho mà không có vốn nhập hàng mới bạn sẽ dễ mất khách.

–> Xem thêm: Kinh doanh gara ô tô, bí quyết thu hút khách hàng

Chưa kể nếu không tính toán kỹ lưỡng, dự phòng đầy đủ bạn rất dễ rơi vào tình trạng hụt vốn vì vào các dịp lễ tết vận chuyển chậm trễ hay hàng khan hiếm khiến dòng tiền bị đóng băng là chuyện thường thấy.

Đối thủ cạnh tranh:

Nhiều người mới mở gara ô tô sẽ cảm thấy bế tắc khi không hiểu vì sao giá nhập hàng của mỗi nhà cung ứng khác nhau. Nếu không cẩn thận hay ham rẻ bạn có thể nhập phải hàng giả, kém chất lượng.

–> Xem thêm: Nỗi niềm chủ gara ô tô: NHIỀU BÊN PHÁ GIÁ TRỤ SAO NỔI?

Nếu muốn kinh doanh lâu dài bạn cần chứng minh được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm của mình. Và nhớ trang bị kiến thức đầy đủ để nếu nhập qua trung gian cũng không bị lừa lọc.

Chất lượng vận chuyển:

Khâu ship hàng là vô cùng quan trọng, làm sao để đưa hàng về nhanh nhất, không bị lưu kho quá lâu dẫn đến sản phẩm hỏng hóc, quá trình vận chuyển trong nước nên lựa chọn bên giao hàng nào.

–> Xem thêm: Nghệ thuật “HỐT TIỀN” của chủ quản lý gara ô tô

Tất cả những điều này bạn đều cần tìm hiểu thật kỹ trước nếu không muốn nhận phải những “trái đắng” như hàng hóa hỏng hóc khiến mất uy tín với khách.

➡️Cùng kinh doanh gara ô tô bạn đã gặp phải những khó khăn gì rồi?

Quản lý gara ô tô DÙNG AGARA!