0868515198

Có âm thanh doanh số càng tăng

Các nghiên cứu cho thấy âm nhạc là một trong những yếu tố tác động mạnh nhất tới hành vi của người tiêu dùng. Từ thể loại, độ to nhỏ cho đến tiết tấu,… mọi thứ của âm thanh đều có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng đến gara ô tô.

–> Xem thêm: Thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh gara ô tô

Có âm thanh doanh số càng tăng – câu chuyện quản lý gara ô tô

Về thể loại

Mỗi thể loại âm nhạc sẽ có tác động nhất định đến người tiêu dùng. Ví dụ, nhạc Pop sẽ có ảnh hưởng tích cực tới đối tượng khách hàng nữ trẻ tuổi, hoặc khi nhạc lễ hội được bật thì các vật dụng của mùa lễ sẽ có lượng tiêu thụ tốt hơn.

–> Xem thêm: 5 mẹo “bất di bất dịch” phải nhớ khi thuê mặt bằng mở gara ô tô

Về tiết tấu

Các loại nhạc có tiết tấu chậm sẽ khiến người mua thư thái và nán lại cửa hàng lâu hơn ngược lại nhịp điệu nhanh lại giục giã khách giúp họ ra quyết định ngay mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Bạn có thể áp dụng điều này vào cửa hàng của mình bằng cách vào những giờ ít khách hãy mở nhạc chậm để níu giữ người mua ở lại, xem, nghe tư vấn và mua nhiều hơn. Còn giờ cao điểm thì mở nhạc nhanh nhằm thúc giục khách hàng ra quyết định nhanh, không suy nghĩ nhiều và rời đi sớm tạo điều kiện cho bạn đón tiếp các đợt khách mới.

–> Xem thêm: Linh kiện phụ tùng đầy đủ sao gara ô tô vẫn chẳng làm ăn được gì?

Về âm lượng

Âm lượng cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới người tiêu dùng. Nhiều khách hàng cho biết họ có xu hướng mua sắm nhanh và muốn rời khỏi cửa tiệm nhanh hơn khi âm nhạc quá to và ồn ã. Điều này sẽ phù hợp đối với các cửa hàng ăn nhanh hoặc take away.

Tuy nhiên đối với các mặt hàng dành cho phụ nữ thì bạn không nên bật nhạc quá nhỏ. Bởi họ có xu hướng đi mua sắm cùng bạn bè, và khi âm lượng nhạc bé họ không thể tự do tâm sự chuyện cá nhân dẫn đến muốn rời đi nhanh hơn để kiếm tìm nơi “chém gió”.

–> Xem thêm: Kinh doanh gara ô tô có “ngon” như bạn tưởng?

Chính bởi những tác động to lớn mà âm nhạc mang tới trong kinh doanh mà mỗi cửa hàng hiện nay đều cố tìm ra thể loại âm nhạc, thời điểm mở phù hợp với sản phẩm và khách hàng nhất nhằm kích thích họ tiêu nhiều tiền hơn.

Vậy cửa hàng của bạn đã áp dụng biện pháp gia tăng doanh thu này chưa, hãy cùng chia sẻ nhé?

Quản lý gara ô tô dùng AGARA!