0965.04.34.86

Cách phân biệt các loại phụ tùng ô tô trên thị trường

Phụ tùng chính hãng là gì?

Là sản phẩm của chính nhà sản xuất ô tô cung cấp. Nhà sản xuất chính hãng thiết kế kỹ thuật và đặt hàng các nhà máy sau đó phụ tùng được kiểm tra, giám sát và mang nhãn mác của nhà sản xuất. Nhà sản xuất ô tô tổ chức cung cấp linh kiện phụ tùng trên phạm vi toàn cầu.

Thông thường phụ tùng chính hãng do những đại lý chính hãng của nhà sản xuất ôtô cung cấp. Do đó, hàng chính hãng thường có giá thành cao nhưng chất lượng bảo đảm cùng với chế độ bảo hành nghiêm túc.

Phụ tùng chính hãng có giá thành cao nhưng lợi ích bảo hành luôn được đi kèm

Phụ tùng thay thế OEM

OEM (Original Equipment Manufactured – nhà sản xuất thiết bị gốc) không phải là hàng thứ cấp, không phải là hàng kém chất lượng hay bao bì khác mà phụ tùng OEM tương tự như phụ tùng chính hãng ở trên xe.

Mà là những sản phẩm do nhà sản xuất ô tô đặt hàng một nhà cung cấp khác- bên thứ 3 sản xuất cho họ. Trên thực tế, các nhà sản xuất đa phần dùng phụ tùng của các nhà cung cấp – nhà sản xuất ô tô thiết kế, đóng gói, gán tem- nhãn- bao bì theo thương hiệu riêng của nhà sản xuất.

Giá của phụ tùng ô tô OEM chỉ bán với giá 60% – 70% rẻ hơn so với phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên, một nhà sản xuất phụ tùng ô tô OEM chỉ có thể sản xuất ra một vài chi tiết nên phụ tùng ô tô OEM không thể cung cấp đồng bộ đầy đủ nhu cầu của khách hàng được. Do đó, chế độ bảo hành  không thể bằng hàng chính hãng vì không có hệ thống đủ lớn để làm việc này.

Vì vậy, hàng OEM chỉ nên mua ở nhà cung cấp ủy thác đáng tin cậy. Và chỉ nên mua một số mặc hàng có giá trị hoặc kích thước lớn như hộp đen, động cơ, hộp số, kính, phông trần…v.v

Không nên ham sử dụng hàng nhái, hàng rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Phụ tùng đã qua sử dụng

Đa số đều là những phụ tùng được tháo rời từ các loại xe đã qua sử dụng nhập về với giá rẻ hoặc tháo trộm từ xe đắt tiền sau đó được các thợ sửa lại những bộ phận hư hỏng, gia công tút tát lại. Phụ tùng gì cũng có, tùy loại xe, đời xe, chất lượng đến giá thành, nhiều nhất vẫn là các bộ đèn, bộ đề, còi, mâm đúc, cản bảo vệ, bộ điện, nộithất trang trí, lốc điều hòa…

Khi mua các phụ tùng này cần có kinh nghiệm thực tế về phụ tùng định mua và giao kết chặt chẽ với người bán hàng tránh hàng sai khác tiền mất tật mang. Có những phụ tùng giống nhau không phân biệt được bằng mắt thường hoặc không có trang bị để đo như bánh răng thì bắt buộc phải lắp thử.

Phụ tùng ô tô giả nhái 

Là sản phẩm không đảm bảo chất lượng do quy trình sản xuất thủ công và giảm vật liệu để giảm chi phí, giá thành sản phẩm, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên không kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Do đánh vào tâm lý ham giá rẻ và không ổn định khiến người tiêu dùng dễ mua phải hàng kém chất lượng với giá trị gấp nhiều lần giá trị thực của sản phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm phụ tùng ô tô giả nhái nhanh hỏng hóc hoặc ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống liên quan khiến ô tô bị hư hỏng theo, từ đó dẫn đến tốn kém tiền bạc thời gian và công sức. Đồng thời, phụ tùng ô tô giả nhái có chế độ bảo hành kém hoặc gần như không được bảo hành dẫn đến rủi ro cao.

Các chủ xe luôn mong muốn mua được hàng tốt với giả cả hợp lý. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe ô tô phải có nguồn cung cấp phụ tùng thứ yếu (nhiều nhà cung cấp) cho loại phụ tùng nào đó để khi có bất kỳ vấn đề gì với một nhà cung cấp nào thì cũng không làm mất đi khả năng chế tạo của nhà sản xuất ô tô và cho phép thay thế thương hiệu khác cho những sản phẩm mới và cho các thay thế để bảo hành và sửa chữa.

Những cảnh báo phụ tùng giả được các hãng xe ô tô chú trọng nhắc nhở khách hàng

Bave Group tung ra thị trường trang thương mại điện tử – Bave Store dành riêng cho giới phụ tùng, đồ chơi công nghệ ô tô. Điều này cho thấy Bave Group chú ý tới việc mua sắm cũng như nhu cầu thực tế của các gara Việt.

Từ việc cách thức trưng bày hàng hóa, cung cấp thông tin, giới thiệu hàng hóa, cung ứng dich vụ, thanh toán cũng như dịch vụ sau bán hàng đều gói gọn trong vài cú nhấp chuột hay lướt màn hình.

Thay vì phải tìm kiếm ở các đại lý khác nhau với tình trạng thấp thỏm lo sợ hết hàng, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, dịch vụ đi kèm có tốt không thì giờ đây các chủ gara có thể yên tâm vì tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Bên cạnh đó, website thương mại điện tử còn cung cấp cho người tiêu dùng công cụ bình chọn, trao đổi thông tin, đánh giá chất lượng dịch vụ từng gian hàng để tìm được những sản phẩm có giá cả và chất lượng tốt nhất.

Trang thương mại điện tử Bave Store hỗ trợ kinh doanh tốt hơn và nhiều tiện ích đang chờ đợi bạn sử dụng. Bạn hãy liên hệ theo số điện thoại 0904.88.3636 để được tư vấn cụ thể.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trang Thương mại điện tử Bave Store

Hotline: 0904.88.3636

Văn phòng: B2-19 Hàm Nghi – Nam Từ Liêm –  Hà Nội

Website: agara.vn